Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịch

Hiện nay có rất nhiều trang web của các doanh nghiệp kinh doanh ngành du lịch  lừa đảo, cung cấp thông tin doanh nghiệp bừa bãi, không chính xác dẫn tới nhiều rủi ro cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Vậy trang web nào là đáng tin cậy để kiểm tra thông tin doanh nghiệp ? Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp như thế nào ? Bài viết sau đây sẽ trả lời hai thắc mắc này.

Thủ tục đăng ký doanh nghiệp kinh doanh theo ngành nghề

Một trong những khía cạnh chính của việc bắt đầu một doanh nghiệp kinh doanh là đăng ký kinh doanh. Chủ yếu, một doanh nghiệp được đăng ký với nhà nước mà doanh nghiệp hoạt động. Một số loại hình doanh nghiệp phải đăng ký với chính phủ như những doanh nghiệp liên quan đến súng, thuốc lá và rượu. Đăng ký doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước để doanh nghiệp có thể hoạt động hợp pháp. Một thủ tục đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

1. Cấu trúc kinh doanh

Trước khi bắt đầu đăng ký kinh doanh, trước tiên phải quyết định cấu trúc doanh nghiệp nào muốn đăng ký: công ty tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn… Cấu trúc kinh doanh chủ doanh nghiệp chọn tương quan với loại tài liệu họ phải nộp cho văn phòng thư ký nhà nước nơi doanh nghiệp hoạt động để đăng ký kinh doanh.

2. Tên doanh nghiệp

Để đăng ký bất kỳ loại hình kinh doanh nào, chủ doanh nghiệp cũng phải chọn một tên doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp không được phép trùng với những doanh nghiệp thành lập trước.

XEM THÊM:  Top 4 nhà xe limousine Hà Nội Bắc Giang uy tín giá rẻ tốt nhất

3. Đăng ký với Nhà nước

Tùy thuộc vào cấu trúc kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể phải cung cấp tài liệu bổ sung cùng với ứng dụng. Ví dụ: một công ty yêu cầu điều khoản kết hợp và quan hệ đối tác cần có thỏa thuận hợp tác.

4. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là một tài liệu bản cứng hoặc bản mềm có chứa thông tin đăng ký doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Ngành nghề kinh doanh được đăng ký không bị cấm.

– Tên doanh nghiệp tuân thủ luật pháp.

– Hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.

– Doanh nghiệp đã thanh toán đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

Người sáng lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong vòng 3 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ đó. Nếu từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bên cơ quan sẽ thông báo bằng văn bản cho người sáng lập doanh nghiệp, nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịchMẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp bắt buộc phải công bố những thông tin gì ?

Nghĩa vụ của doanh nghiệp (doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần) có nghĩa vụ phải công bố những thông tin bao gồm:

XEM THÊM:  Gợi ý 10 đặc sản Thái Lan - Bangkok làm quà “không nên bỏ lỡ” khi du lịch
  • Báo cáo tài chính, tình hình sử dụng lao động, tiến độ thực hiện dự án: Việc này nhằm mục đích cho cơ quan nhà nước theo dõi và kiểm tra quá trình hoạt động và chi tiêu của doanh nghiệp.
  • Thông tin người quản lý bao gồm: Theo điều 12 Luật Doanh nghiệp 2014, doanh nghiệp phải báo cáo cho cơ quan đăng ký kinh doanh thông tin của người quản lý bao gồm: thành viên Hội đồng quản trị (đối với công ty cổ phần), thành viên ban kiểm soát hoặc Kiểm soát viên, giám đốc và tổng giám đốc.
  • Thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác nhất

Sau khi các doanh nghiệp đã hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp và được hoạt động hợp pháp, thông tin doanh nghiệp sẽ được đưa lên website nhằm lưu trữ và cung cấp thông tin cho khách hàng. Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp vô cùng đơn giản khi bạn đang ở thời đại 4.0 hiện nay. 

Không cần phải di chuyển tới trực tiếp công ty hay đến cơ quan nhà nước xin cấp thông tin doanh nghiệp, có một cách đơn giản hơn là kết nối 3G/Wifi và sử dụng google vào website https://blogdoanhnghiep.info/. Blog doanh nghiệp là trang web tra cứu thông tin doanh nghiệp nhanh chóng và chính xác hàng đầu, tập hợp đầy đủ các thông tin cơ bản của doanh nghiệp chi tiết và đầy đủ. 

Để tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên website của Blog doanh nghiệp, bạn thực hiện các bước như sau:

  1. Kết nối điện thoại/máy tính với Wifi/3G, truy cập google/cốc cốc/mozilla firefox/… rồi vào địa chỉ https://blogdoanhnghiep.info/. 

Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịchTrang web Blog doanh nghiệp

  1. Vào phần tìm kiếm nhập tên công ty hoặc mã số thuế, sau đó ấn nút tìm.

Cách kiểm tra thông tin doanh nghiệp kinh doanh trong ngành du lịchNhập tên công ty

Nhập mã số thuế

  1. Kết quả của doanh nghiệp bạn cần tìm sẽ hiện ra ở phía dưới ô tìm kiếm. Bạn nhấn vào tên doanh nghiệp sẽ hiện ra thông tin của doanh nghiệp đó bao gồm: mã số thuế, loại hình hoạt động, ngày thành lập, địa chỉ, đại diện pháp luật và số điện thoại. 

Nhấn vào tên doanh nghiệp để hiển thị thông tin 

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã kiểm tra thông tin doanh nghiệp mà bạn cần một cách nhanh chóng. Website Blog doanh nghiệp luôn cung cấp và cập nhật thông tin về doanh nghiệp chính xác nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay gặp vấn đề gì, hãy liên hệ để được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Số 3 Chiến Thắng, Phường 9, Phú Nhuận

Điện thoại: 098 329 36 53

Email: doanhnghiepblog@gmail.com

Website: https://blogdoanhnghiep.info/

XEM THÊM:  Top 4 nhà xe limousine Sài Gòn Tây Ninh giường nằm êm ái nhất

Trả lời

error: Content is protected !!