Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Tây CỰC HAY

Bạn đang lên cho mình một kế hoạch PHƯỢT Miền Tây tự túc? Bạn đang tìm kiếm những thông tin hữu ích để làm sao chuẩn bị một cách tốt nhất? Không cần nữa, có Trippy.vn đồng hành với bạn, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng khi có trong tay bài “Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Tây CỰC HAY”.

Kinh nghiệm du lịch miền Tây nên đi mùa nào, tháng mấy?

Miền Tây là vùng đất có khí hậu ôn hòa, quanh năm thoáng mát nên có thể đi vào bất kỳ mùa nào. Mùa nước nổi (từ giữa tháng 8 đến cuối tháng 11), mùa khô (từ tháng 4 đến tháng 6) hay trước tết Nguyên Đán (đầu tháng 1 đến giữa đầu tháng 2).

Bạn có thể chọn cho mình một trong ba mùa này để đi du lịch miền Tây tự túc. Nhưng theo kinh nghiệm từ nhiều người chia sẻ thì bạn nên đi mùa nước nổi. Mùa đặc sản của miền Tây mà chỉ có miền Tây mới có.

Phượt miền Tây tự túc cần chuẩn bị những gì?

Quần áo gọn nhẹ, giày dép dễ di chuyển, kính râm chống nắng, bao tay, nón, khăn, điện thoại có 3G hoặc 4G, lịch trình chi tiết, thuốc cá nhân, thuốc xịt côn trùng, tiền mặt… là những thứ cần cho một chuyến phượt tự túc.

Tuy nhiên vì miền Tây là địa hình sông nước, bạn nên chú ý ăn mặc và sử dụng những vật dụng làm sao cho thoải mái nhất. Tánh những trình trạng vướng bận trong lúc di chuyển, đặc biệt là lúc lên xuống bến tàu, ghe thuyền, kênh rạch…

Đi mấy ngày là đẹp?

Thông thường một chuyến du lịch miền Tây theo tour hoặc tự túc thường đi trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày. Riêng, vào những dịp nghỉ lễ kéo dài hoặc với người có thời gian thì đi 4 ngày, 5 ngày. Nói chung, tùy theo vào thời gian rỗi và dự định của mỗi người mà có thể đi trong 2 ngày, 3 ngày, hoặc 4 ngày, 5 ngày.

Du lịch miền Tây tự túc, nên đi đâu?

Long An, Mỹ Tho, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Phú Quốc, Nam Du, … hiện là những điểm du lịch được nhiều người yêu thích và chọn lựa.

Trong đó, các tỉnh xa như Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang và Cà Mau là những nơi luôn có một sức hút lớn và hầu như ai chưa về miền Tây cũng đều mong ước đến một lần. Và để giúp bạn dễ hơn trong việc lên lịch trình Phượt miền Tây, bạn có thể xem qua các gợi ý lịch trình du lịch miền Tây của Trippy.vn.

kinh-nghiem-du-lich-mien-tay-Tượng Phật Di Lặc chùa Vĩnh Tràng (Ảnh: Kafin)

XEM THÊM:  Review kinh nghiệm phượt du lịch Ninh Thuận - Phan Rang mới nhất 2020

Lịch trình du lịch miền Tây tự túc 1 ngày: Sài Gòn – Mỹ Tho – Bến Tre

7h00: Từ điểm xuất phát tại Sài Gòn, theo hướng Tây quốc lộ 1A di chuyển đến địa phận tỉnh Tiền Giang.

8h30: Vào trung tâm thành phố Mỹ Tho, tại đường Nguyễn Trung trực – phường 8, Check in chùa Vĩnh Tràng – ngôi chùa có phong cách kiến trúc, nghệ thuật đẹp nhất miền Tây Nam Bộ.

9h30: Đến bến tàu 30 tháng 4 (đường 30 tháng 4, cách chùa Vĩnh Tràng khoảng 3km), mua tour, đặt dịch tham quan tứ linh cồn “Long – Lân – Quy – Phụng”.

Lưu ý, có nhiều chương trình và nhiều giá tour khác nhau. Tuy nhiên, chỉ dao động khoảng 150,000 vnđ – 250,000 vnđ/ người. Bạn có thể liên hệ  mua tour tại các công ty Việt Nhật, Sông Tiền, Công Đoàn hoặc Mêkông

11h00: Dùng cơm trưa tại cồn với các món đặc sản nức tiếng của miền Tây như: chuột đồng quay lu, gỏi tép bông điên điển, cá lóc nướng trui, cá tai tượng chiên xù, ….

14h00: Rời cồn, lên tàu trở lại bến tàu 30 tháng 4.

14h30: Tiếp tục di chuyển theo đường Nguyễn Thị Hồng Gấm, tham quan trại rắn Đồng Tâm – Trung tâm nghiên cứu và chế biến dược liệu rắn lớn nhất Việt Nam.

15h30: Kết thúc chương trình, trở lại điểm xuất phát.

17h00: Đến thành phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo: Tour miền Tây 1 ngày

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Tây CỰC HAYPhía trong chùa Vĩnh Tràng Tiền Giang (Ảnh: Kafin)

Lịch trình du lịch miền Tây tự túc 2 ngày: Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ

Ngày 1. Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ

Ngày 1 của lịch trình miền Tây tự túc 2 ngày: Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ, bạn áp dụng lịch 1 ngày Mỹ Tho – Bến Tre của gợi ý trên.

Tuy nhiên, sau khi kết thúc khoảng thời gian tham quan ở trại rắn Đồng Tâm, theo hướng quốc lộ 1A, bạn di chuyển đến thành phố Cần Thơ. Tổng quãng đường khoảng 100km, mất hơn 2h.

17h30: Check in thành phố Cần Thơ, book phòng nghỉ ngơi. Tự do khám phá Cần Thơ về đêm. Đôi chút gợi ý về đêm ở Cần Thơ …

  • Nên thuê phòng gần bến Ninh Kiều.
  • Nên đến quán vịt nấu chao Thành Giao trong hẻm 1, số 8 đường Lý Tự Trọng (cổng sau trường Đại Học Cần Thơ).
  • Về đêm dạo chơi bến Ninh Kiều là tuyệt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Tây CỰC HAYGiao lưu và thưởng thức cafe trên chợ nổi Cái Răng  (Ảnh: Phước Đạt)

XEM THÊM:  Top 3 Nhà xe limousine Sài Gòn Biên Hòa giường nằm giá tốt nhất

Ngày 2. Cần Thơ – Chợ nổi Cái Răng – làng du lịch Mỹ Khánh – Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam – Sài Gòn.

5h30: Tham quan chợ nổi Cái Răng – chợ nổi du lịch sầm uất nhất miền Tây.

  • Liên hệ thuê tàu tại: Mr Thái (Nụ cười Mekong) – số điện thoại 0939 729 609.

8h00: Tham quan, vui chơi tại khu du lịch Mỹ Khánh – Khu vui chơi được đánh giá cuốn hút nhất miền Tây.

10h00: Rời KDL Mỹ Khánh, ghé thăm Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam – Thiền viện đẹp nhất Cần Thơ.

11h00: Trở lại trung tâm thành phố, tìm ăn món lẩu mắm, bún mắm cá, bún gỏi già, há cảo, bún riêu cua, chả nem nướng, ….

14h00: Chia tay Cần Thơ, trở lại điểm xuất phát ban đầu.

17h00: Về Sài Gòn, kết thúc hành trình phượt miền Tây 2 ngày.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch miền Tây CỰC HAYChợ nổi Cái Răng Cần Thơ (Ảnh: Phước Đạt)

Lịch trình du lịch miền Tây tự túc 3 ngày: Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ – Châu Đốc

Ngày 1. Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ

Ngày 1 của lịch phượt miền Tây tự túc 3 ngày: Sài Gòn – Đồng Tháp – Châu Đốc cũng như ngày gợi ý lịch ngày 1 của Lịch trình du lịch miền Tây tự túc 2 ngày: Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ.

Ngày 2. Cần  Thơ – chợ nổi Cái Răng – KDL Mỹ Khánh – Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam – rừng Tràm Trà Sư – Miếu Bà Chúa Xứ

Rừng tràm Trà Sư An Giang (Ảnh: Huỳnh Duyên)

Ngày 2 của lịch trình phượt miền Tây 3 ngày cũng như ngày 2 của lịch trình phượt miền Tây 2 ngày.  

Sau khi kết thúc khoảng thời gian tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, dùng cơm trưa. Bạn sẽ di chuyển một quãng đường hơn 120km theo quốc lộ 1A về An Giang.

15h30: Đến xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên. Check in rừng tràm Trà Sư – điểm trải nghiệm mùa nước nổi hấp dẫn nhất miền Tây.

17h00: Rời rừng tràm Trà Sư, di chuyển về trung tâm thành phố Châu Đốc, viếng thăm Miếu Bà Chúa Xứ – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng.

18h00: Book phòng lưu trú. Nghỉ đêm ở thành phố Châu Đốc, tự do khám phá thành phố Châu Đốc về đêm.

Núi Cô Tô An Giang (Ảnh: Huỳnh Duyên)

Ngày 3. Châu Đốc – Chợ Châu Đốc – làng Chăm Châu Giang – Sài Gòn

7h00: Tham quan chợ Châu Đốc – nơi được mệnh danh là thiên đường ăn vặt, thủ phủ mắm miền Tây.

8h30: Lên phà Châu Giang, ghé thăm làng Chăm Hồi giáo Châu Giang – một trong những làng Chăm Hồi giáo ở An Giang nổi tiếng với nhiều sinh hoạt, tín ngưỡng văn hóa đặc sắc.

10h00: Dùng cơm trưa tại thành phố Châu Đốc. Di chuyển về lại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Kết thúc hành trình phượt miền Tây 3 ngày.

Cùng với 3 gợi ý lịch trình phượt miền Tây tự túc này còn có nhiều lịch trình 1 ngày (Sài Gòn – Long An), 2 ngày (Sài Gòn – Đồng Tháp), 3 ngày (Sài Gòn – Bạc Liêu, Cà Mau),… bạn có thể dựa vào 3 lịch trình gợi ý trên để hoàn thiện cho mình một lịch trình phượt miền Tây theo ý muốn.

Bên cạnh việc đi tự túc, nếu chuyến đi của bạn không muốn lo toan, suy nghĩ quá nhiều thì bạn có thể đi theo chương trình tour trọn gói của Trippy.vn. Với giá cả tốt nhất thị trường, chất lượng phục vụ và dịch vụ đầy đủ, chu đáo. Trippy.vn – Website đặt dịch vụ, tour du lịch trực tuyến số 1 Việt Nam, hứa hẹn mang đến cho bạn bao điều thú vị.

Du lịch miền Tây ăn gì, ăn ở đâu?

Miền Tây nói chung và các tỉnh thành thuộc miền Tây nói riêng có rất nhiều đặc sản nức tiếng mà nhất định phải thử một lần. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến như: bánh xèo miền Tây, hủ tiếu Mỹ Tho, bún mắm Châu Đốc, bún cá Long Xuyên, cháo cá  lóc rau đắng, gỏi tép đồng bông điên điển, chuột đồng quay lu, gà đồng nướng lu, cơm hạt sen, gỏi ngó sen, bún gỏi già, cá lóc nướng trui, lươn um nghệ, vịt nấu chao, canh chua cá hú…. rất nhiều.

Để tìm ăn các món này rất dễ dàng, hầu hết đều các quán ăn, nhà hàng, khu du lịch sinh thái, trải nghiệm thiên nhiên đều có. Riêng các món như bún mắm, bún cá, bún gỏi già, hủ tiếu, cơm tấm, … thì bạn có thể tìm ăn ở các khu chợ hoặc các khu ăn uống, ẩm thực.

Đặc sản miền Tây mang về làm quà

Kẹo dừa Bến Tre, mật ong hoa nhãn, mắm còng Gò Công, mắm linh Châu Đốc, nem Lai Vung, bánh pía Sóc Trăng, bánh tét lá cẩm, bánh phồng tôm, hạt sen, trà sen, lạp xưởng khô, trái cây tươi, rượu mận, rượu Gò Đen, hủ tiếu khô … là những đặc sản nức tiếng của miền Tây được nhiều người ưa chuộng, mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

Trên đây là trọn bộ kinh nghiệm du lịch miền Tây tự túc của VnTraveller.com mà bạn có thể tham khảo để lên cho mình một kế hoạch du lịch miền Tây trong thời gian tới.

Chúc bạn có chuyến du lịch miền Tây vui vẻ và đầy ý nghĩa.

XEM THÊM:  10 Món đặc sản Thái Bình làm quà biếu ngon nổi tiếng nhất định thử

Trả lời

error: Content is protected !!