Các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc tốt nhất

Nếu như trước đây, để đến với đảo ngọc Phú Quốc, du khách bị hạn chế rất nhiều về phương tiện di chuyển, thì ngày nay, đã có rất nhiều các chuyến bay cũng như các chuyến tàu cao tốc kết nối Phú Quốc với đất liền. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn thông tin cụ thể hơn về các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc tốt nhất hiện nay.

Các tuyến tàu cao tốc đi Phú Quốc hiện nay

Tàu cao tốc đi Phú Quốc xuất phát từ cảng thuộc khu vực Đông Nam Bộ và Nam bộ như Rạch Giá, Hà Tiên, Cà Mau. Trước đây tàu chỉ xuất phát từ bến tàu Hà Tiên, sau đó các hãng tàu cao tốc dần mở rộng thêm tuyến điểm về Rạch Giá, Cà Mau.

Việc mở rộng tuyến điểm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của người dân tới đảo ngọc. Tuy nhiên nếu khởi hành từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá, du khách sẽ có nhiều lựa chọn về thời gian di chuyển và  nhiều hãng tàu hơn so với Cà Mau. Thực tế, tuyến Cà Mau – Phú Quốc hiện tại chỉ đang có duy nhất tàu cao tốc Phú Quốc Express đang thực hiện hành trình.

Các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc tốt nhất

Một vấn đề nữa là tuyến tàu này không khởi hành hàng ngày, vì thế nếu xuất phát từ Cà Mau hoặc muốn tới Cà Mau từ Phú Quốc, du khách cần kiểm tra kỹ thời gian khởi hành để sắp xếp lịch trình phù hợp nhất cho mình.

XEM THÊM:  20 Món ngon Nghệ An kèm REVIEW TOP địa chỉ quán ăn ngon ở Nghệ An

Tuyến tàu từ Hà Tiên đi Phú Quốc có thời gian di chuyển ngắn nhất, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ. Trong khi đó tàu từ Cà Mau tới Phú Quốc cần hơn 3 giờ di chuyển trên biển. Còn thời gian tàu từ Rạch Giá đi Phú Quốc là hơn 2 giờ đồng hồ.

Nếu so sánh với việc di chuyển từ khu vực Nam Bộ, nhiều khu vực của Đông Nam Bộ về thành phố Hồ Chí Minh và tới Phú Quốc bằng máy bay, du khách sẽ mất thêm thời gian và quãng đường di chuyển xa hơn rất nhiều. Các chuyến tàu đã giúp kéo gần hơn khoảng cách giữa đất liền với hòn đảo xinh đẹp của cực nam tổ quốc.

Tàu cao tốc đi Phú Quốc mang lại nhiều lợi ích, mở ra cơ hội phát triển du lịch cho cả hai bờ. Việc vận chuyển hàng hóa, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội cũng được hỗ trợ đẩy mạnh nhờ các chuyến tàu.

Giá vé tàu cao tốc đi Phú Quốc không quá đắt đỏ. Tùy vào từng tuyến tàu mà mức giá dao động trong khoảng từ 250.000vnd/ người lớn cho tới 700.000vnd/ người lớn. Sự chênh lệch giá do các tuyến có quãng đường di chuyển khác nhau. Bên cạnh đó cũng có sự chênh lệch giữa các hãng tàu, loại vé như vé vip hay vé thường.

Các tàu cao tốc Phú Quốc tốt nhất hiện nay

Ngoài tuyến Cà Mau Phú Quốc do tàu Phú Quốc express triển khai thực hiện, thì các tuyến tàu Rạch Giá, Hà Tiên tới đảo có nhiều hãng tàu đang vận hành như Phú Quốc Express, Superdong, phà Thạnh Thới…Hành trình đến Phú Quốc từ bến cảng Rạch Giá và Hà Tiên khởi hành hàng ngày, thay vì chỉ một số ngày trong tuần.

XEM THÊM:  Top 20 Món ngon + quán ăn sáng quận 1 giá rẻ nổi tiếng Sài Gòn-TPHCM

Tàu cao tốc Phú Quốc Express

Đứng đầu trong danh sách các hãng tàu đi Phú Quốc tốt nhất hiện nay phải nhắc tới Phú Quốc Express. Đây là tàu cao tốc hai thân hiện đại nhất với thiết kế đẹp mắt, chắc chắn, màu đỏ thân tàu nổi bật, động cơ chuẩn chất lượng châu Âu. Không những vậy tàu còn trang bị ghế bọc da, sàn tàu chống ồn, thiết bị nghe nhìn phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách.

Các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc tốt nhất
Tàu cao tốc Phú Quốc Express 7

Tàu được chia thành khoang Vip và khoang hạng thường. Vì thế mọi người khi đi tàu có quyền chọn loại vé phù hợp với khả năng chi trả của mình. Tàu còn có boong tàu rộng với sức chứa tới 50 người. Nếu bạn không muốn ngồi trong khoang hành khách, có thể di chuyển lên boong tàu, vừa hít thở, cảm nhận không khí của biển vừa được tự do ngắm cảnh.

Tàu Phú Quốc Express khởi hành từ Hà Tiên và Rạch Giá với 3 chuyến mỗi ngày. Vé tàu Rạch Giá Phú Quốc cao hơn so với giá vé đi từ Hà Tiên một chút.

Chất lượng phục vụ của tàu Phú Quốc Express được đánh giá là chuẩn 5 sao vì thế bất kỳ ai cũng cảm thấy hài lòng khi thực hiện hành trình của mình với hãng tàu này.

Tàu cao tốc Superdong đi Phú Quốc

Superdong là một trong những tàu cao tốc thực hiện hành trình đến Phú Quốc đầu tiên. Hiện nay hãng tàu này đang khai thác 2 tuyến Hà Tiên và Rạch Giá tới Phú Quốc và Nam Du- Phú Quốc.

Tương tự như tàu Phú Quốc Express, tàu cao tốc Superdong cũng thực hiện 3 chuyến hành trình mỗi ngày từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại. Riêng với tuyến Rạch Giá – Phú Quốc, Superdong thực hiện 4 chuyến mỗi ngày.
Tàu Superdong có trọng tải lớn, khả năng vận chuyển hàng hóa số lượng lớn để kết nối giao thương giữa đất liền và đảo. Thời gian di chuyển của tàu cũng tương đương như tàu Phú Quốc Express.

XEM THÊM:  Top 20 quán ăn sáng Sài Gòn - Hồ Chí Minh ngon, giá rẻ không nên bỏ lỡ

Phà Thạnh Thới

Phà Thạnh Thới tập trung khai thác chủ yếu 2 tuyến đường biển giữa Hà Tiên, Rạch Giá và Phú Quốc. Phần lớn các chuyến phà xuất phát từ cảng Hà Tiên. Chuyến sớm nhất bắt đầu lúc 04h00 sáng và chuyến cuối là 17h30 phút chiều từ Hà Tiên.

Phà cao tốc THRIVING 10

Số lượng chuyến từ Hà Tiên đi Phú Quốc mỗi ngày lên tới 7 chuyến, nhiều hơn so với tàu Superdong và Phú Quốc Express. Tuy nhiên, thời gian di chuyển bằng phà kéo dài hơn so với tàu cao tốc. Du khách sẽ cần hơn 2 giờ để di chuyển thay vì hơn 1 giờ nếu như đi bằng tàu cao tốc từ cảng Hà Tiên.

Tất cả tàu, phà đi Phú Quốc đều dừng tại khu vực cảng Bãi Vòng, xã Hàm Ninh của Phú Quốc. Từ khu vực này du khách dễ dàng di chuyển về các khu vực khác trên đảo. Cơ sở vật chất tại các cảng tàu đều đã được đầu tư, cải tạo, giúp hành khách thuận lợi hơn khi đi tàu, phà.

Nếu bạn dự định ghé thăm đảo ngọc thời gian tới, hãy lên lịch trình và trải nghiệm một chuyến đi trên tàu cao tốc tới Phú Quốc, để cảm nhận thật gần hương vị của biển nhé. Chắc chắn chuyến đi trên tàu cao tốc sẽ mang tới cho bạn những giây phút khó quên, đầy ấn tượng.

Trả lời

error: Content is protected !!