Những lưu ý cho người nước ngoài khi thuê xe ở Việt Nam

Booking.com

Phần lớn khách du lịch đến Việt Nam với mong muốn trải nghiệm văn hóa địa phương sẽ lựa chọn thuê phương tiện di chuyển để tự mình khám phá mảnh đất và con người nơi đây. Do nhu cầu của khách du lịch, hiện nay các dịch vụ cho thuê xe máycho thuê ô tô tự lái đang phát triển mạnh. Tuy nhiên, vì văn hóa khác biệt, sẽ có những bỡ ngỡ khi người nước ngoài khi thuê xe tại Việt Nam. Hãy bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây để có một chuyến đi an toàn và đầy những trải nghiệm thú vị nào.

Việt Nam có rất nhiều con đường đèo hiểm trở dành cho dân phượt mà báo chí thế giới vẫn thường nhắc đến. Tuy nhiên, để chinh phục những đoạn đường vừa nguy hiểm vừa hùng vĩ này, khách du lịch cần đến một phương tiện di chuyển chất lượng để có một chuyến đi an toàn với những trải nghiệm khó quên.

Những lưu ý cho người nước ngoài khi thuê xe ở Việt NamXác định lịch trình để lựa chọn phương tiện phù hợp

Tùy vào lịch trình khác nhau, điền kiện đường đi cũng sẽ khác. Mỗi loại xe máy hay ô tô đều có những đặc tính phù hợp cho từng loại điều kiện đường đi khác nhau. Vì vậy, việc xác định lịch trình trước khi làm việc với các bên cho thuê xe máy hay cho thuê xe ô tô tự lái rất quan trọng.

Nếu khách du lịch chỉ muốn khám phá những địa điểm trong thành phố hay đồng quê với điều kiện đường đi tốt, một lựa chọn dịch vụ cho thuê xe máy tay ga hoặc cho thuê xe ô tô tự lái đơn giản sẽ thuận tiện hơn. Mặt khác, luật giao thông ở Việt Nam cũng khác so với đa phần các nước phương Tây.

Người điều khiển phương tiện di chuyển ở làn đường bên phải. Vì vậy, lựa chọn phương tiện dễ di chuyển trong điều kiện đường đi đơn giản sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro không đáng có, mang lại một chuyến đi thú vị với nhiều trải nghiệm.

Ngược lại, nếu du khách muốn chinh phục những đoạn đường đèo nguy hiểm, thách thức, thì việc lựa chọn phương tiện cần cân nhắc kỹ hơn. Việt Nam nổi tiếng với những đoạn đường đèo có khúc cua khuỷu tay nguy hiểm hay các vực núi cheo leo. Hãy chọn một dịch vụ cho thuê xe máy số, việc điều khiển xe qua các con dốc hay đoạn đường uốn lượn sẽ trở nên an toàn hơn, giảm thiểu các nguy hiểm không đáng có.

Nếu bạn lựa chọn dịch vụ cho thuê ô tô tự lái, bạn nên lựa chọn xe số sàn khi chinh phục những đoạn đường đèo nguy hiểm. Hiện nay, có rất nhiều hãng xe ô tô cho ra đời xe tự động với chức năng chạy đường đèo. Vì thế, nếu không quen điều khiển xe số sàn, bạn vẫn có thể tìm kiếm các dịch vụ cho thuê ô tô tự lái với những dòng cho phép đi đường đèo như vậy.

Kiểm tra phương tiện kĩ lưỡng

Việc tiến hành kiểm tra xe kĩ lưỡng trước khi giao nhận rất quan trọng, nó giúp bạn tránh khỏi các rủi ro gây nguy hiểm, hay các mâu thuẫn và tranh chấp cho những khoản bồi thường khi trả xe.

Vì thế, khi làm việc với bất kỳ dịch vụ cho thuê xe máy hay cho thuê xe ô tô tự lái nào bạn cũng cần phải kiểm tra chất lượng xe trước. Nếu có thể, hãy đề nghị một vòng lái thử để dễ dàng phát hiện ra các vấn đề của phương tiện hơn.

Ngoài ra, bạn nên quan sát kĩ phương tiện để kiểm tra các vết trầy xước sẵn có. Đừng quên chụp hình lại những vết xước đó với vị trí rõ ràng để đối chiếu vào ngày trả xe, phòng cho những tranh chấp bồi thường xảy ra.

Có cam kết rõ ràng cho các trường hợp hư hỏng dọc đường

Cho dù sử dụng dịch vụ cho thuê xe máy hay cho thuê xe ô tô tự lái, bạn nên có cam kết rõ ràng với chủ dịch vụ về việc xử lý trong trường hợp hư hỏng phương tiện xảy ra trên đường đi.

Nếu bạn chỉ đi loanh quanh thành phố với những đoạn đường đơn giản, việc cam kết có thể sẽ dễ dàng hơn vì chủ dịch vụ không gặp nhiều khó khăn để đến được vị trí của bạn. Mặt khác, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những dịch vụ sửa chữa xe gần đó nếu không thỏa thuận được về điều kiện sửa chữa xe hư hỏng với bên cung cấp dịch vụ.

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng cho một chuyến chinh phục đường đèo, hãy chắc chắn rằng dịch vụ cho thuê xe máy hay cho thuê xe ô tô tự lái đảm bảo vấn đề hỗ trợ sửa chữa cho bạn.

Tìm thấy thấy dịch vụ sửa chữa ở các đoạn đường đèo là việc rất khó khăn. Vì thế, cam kết hỗ trợ sửa chữa từ việc cung cấp phương tiện sẽ là cứu cánh cho bạn trong những trường hợp hư hỏng này.

Các loại giấy tờ cần thiết cho người nước ngoài khi thuê phương tiện ở Việt Nam

Hầu hết các dịch vụ cho thuê xe máy hoặc cho thuê xe ô tô tự lái đều yêu cầu khách du lịch đặt cọc bằng các giấy tờ tùy thân, như chứng minh thư, hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Ngoài ra, cũng có một số nơi chấp nhận hình thức đặt cọc bằng tiền mặt.

Trong trường hợp bạn được yêu cầu đặt cọc thuê xe bằng các giấy tờ tùy thân, tốt hơn nên sử dụng giấy phép lái xe của người ngồi sau ghế lái. Giấy phép lái xe của bạn sẽ thực sự cần thiết khi cảnh sát giao thông yêu cầu trình giấy tờ cá nhân.

Ngoài ra, hộ chiếu với giấy thông hành sẽ là những giấy tờ đi cùng bạn phòng trường hợp cảnh sát địa phương hỏi đến để chứng minh bạn đến Việt Nam một cách hợp pháp. Vì thế, nếu đi một mình, hãy thương lượng để được đặt cọc bằng bản sao giấy tờ tùy thân hoặc tiền mặt.

Nhìn chung, làm việc với các dịch vụ cho thuê xe máy hoặc cho thuê xe ô tô tự lái ở Việt Nam không quá phức tạp. Bạn chỉ cần kiểm tra mọi thứ kĩ lưỡng và có những cam kết rõ ràng với bên cung cấp dịch vụ, sau đó hãy sẵn sàng cho một chuyến đi tuyệt vời!

Trên đây là một vài lưu ý mà VnTraveller.com chia sẻ dành cho du khách nước ngoài du lịch tại Việt Nam muốn thuê phương tiện di chuyển cần chú ý. Chúc du khách có chuyến trải nghiệm thú vị!

Booking.com

One thought on “Những lưu ý cho người nước ngoài khi thuê xe ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!